Giới thiệu ERA Luxury

Kinh nghiệm

Các nhà thầu có kinh nghiệm thường được chứng minh thông qua các công trình xây nhà trọn gói, các dự án và kế hoạch mà họ đã và đang thực hiện. Có thể xem qua hồ sơ năng lực của công ty xây dựng.

Cần kiểm tra và khảo sát những công trình xây nhà trọn gói mà nhà thầu xây dựng uy tín đó đã thi công qua. Nhanh nhất là vào trang web phần công trình tiêu biểu để xem qua và đánh giá sơ bộ. Khi chọn được công trình tương tự quy mô thì nhờ công ty đó dẫn đi để khảo sát thực tế.

Các nhà thầu xây nhà trọn gói có kinh nghiệm luôn xác định chính xác lộ giới cũng như mật độ xây dựng tối đa khi xây dựng.

Chuyên nghiệp

Thường các nhà thầu xây nhà trọn gói chuyên nghiệp sẽ có các biện pháp thi công khoa học, trang thiết bị tiên tiến, thực hiện các công việc an toàn dễ dàng hơn và hoàn thành tiến độ trước hạn so với những đơn vị khác. Đây cũng là 1 điều rất quan trọng trong tiêu chí lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống, tiếng ồn, vệ sinh tại khu vực thi công xây dựng.

Hợp đồng

Khi ký hợp đồng thi công xây dựng trọn gói thì chúng ta cần tìm hiểu và tham khảo trước những vấn đề sẽ có trong hợp đồng xây dựng. Cần chú ý các vấn đề như :

  • Thời gian bắt đầu thực hiện và thời gian bàn giao công trình.
  • Giá trị hợp đồng và kèm theo danh sách chi tiết các chủng loại vật tư.
  • Phương thức thanh toán theo nhiều đợt.
  • Thời gian bảo hành.
  • Phạt chậm tiến độ cam kết.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã nghe rất nhiều lời than phiền từ nhiều chủ nhà đã bị những nhà thầu xây dựng không uy tín lừa gạt. Điển hình như: nhận tiền tạm ứng xong “trốn” hoặc đang làm bỏ ngang.

Đa phần trường hợp các nhà thầu xây dựng nhà phố nhỏ lẻ kẹt tiền hay nợ cần tiền để xử lý công việc nên nhận bất chấp với giá rẻ để lấy tạm ứng xong rồi “đua”, hoặc nhận giá lỗ làm giữa chừng không đủ kinh phí nên bỏ.

Tiến độ

Tùy vào từng công ty sẽ có năng lực hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian xác định. Vì vậy, bên cạnh việc xem xét trình độ kỹ thuật chuyên môn, chủ đầu tư cũng cần chú ý tới tiến độ thi công sao cho phù hợp. Điều này giúp đảm bảo chất lượng và độ thành công cho công trình.

Đối với công trình đầu tư khai thác như khách sạn, tòa nhà văn phòng hay apartment thì tiến độ thi công sẽ ảnh hưởng chi phí bỏ ra cho công trình. Trên thực tế, thời gian thi công càng kéo dài càng gây bất cập và thậm chí là thua lỗ cho chủ đầu tư.

Đối với nhà ở, các thành viên trong gia đình ai cũng trông mong sớm được dọn về nhà mới, bởi những điều kiện thiếu hụt khi ở ngoài không giống như ở nhà mình. Nhà thầu xây dựng trọn gói được lựa chọn phải cam kết được tiến độ giao nhà và sẵn sàng chịu phạt trên số ngày chậm trễ.

Lắng nghe khách hàng

Khi có một nhà thầu xây dựng biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của gia chủ về ý tưởng căn nhà rồi, thì gia chủ cũng nên lắng nghe sự tư vấn của Kiến Trúc Sư, bởi vì hơn ai hết họ là người đã thi công rất nhiều công trình. Một căn nhà đẹp phải hội tụ nhiều khía cạnh bao gồm ý tưởng của chủ nhà và kinh nghiệm thực tế.

Xem dịch vụ Liên hệ tư vấn